Search
  • Tri Nguyen COT

LUYỆN TẬP TẠO NÊN SỰ VĨNH CỬU


Đã hai thập kỷ trôi qua kể từ ngày tôi bước chân vào ngành "life Insurance". Sự kiểm soát mà tôi có được khi bước chân vào ngành này là làm đúng những gì mà Mentor của tôi đã hướng dẫn, mỗi ngày gặp 5 khách hàng, và tính xác suất. Chính vì thế, tôi không có được sales như bao đồng đội khác. Nhưng cho đến ngày thứ 25 của tháng giêng năm 2000, tôi mới có một sales đầu tiên, một cảm giác rất hồi hộp khiến cho tôi làm thủ tục ban đầu cho khách sai rất nhiều...


Tiếp theo những ngày sau đó tôi cũng đã hoàn thành 8 hợp đồng đầu tiên. Sang tháng thứ hai của năm 2000, tôi bắt đầu chuyển hướng sang bán sỉ, bằng cách tổ chức hội thảo nhóm, nhưng vào thời điểm này không có máy chiếu LCD, nên tôi đã thuê in hai bảng dự thảo trên nền hiflex (chiều ngang 142 cm, chiều dài 162 cm), khi đến các nơi trình bày thì tìm chỗ treo lên... nói chung cảm giác rất yomost.


Và kết thúc 365 ngày đầu tiên của nghề làm "Life Insurance" tôi cũng kịp ghi bàn cho mình được 360 hợp đồng như một tiền đạo của Manchester United...Điều mà các đồng nghiệp khác không thể làm được vì họ thiếu 2 điều:


1. Họ không có Mentor (ngay khi bạn là người giỏi nhất, bạn vẫn phải cần một Mentor - Serena Williams).


2. Họ không làm theo xác suất (giúp ta loại bỏ cảm xúc - vì cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công - TS. Lê Thẩm Dương).


Tôi hoàn toàn tin vào năng lực của mình, nhưng không thể nào hình dung là cuối năm 2,000 là trở thành Top 1 MDRT của Chinfon Manuife với giải thưởng là 2,500 USD, Top 1 số người có số hợp đồng cao nhất, Top 1 người có chỉ số "PC" - Production Credit cao nhất, và Top 1 của chiến dịch thi đua Hongkong - Thượng Hải (tour đầu tiên của Chinfon Manulife Việt Nam với mức thi đua cần là 120,000 PC và 120 hợp đồng). Và sau đó trở thành Top 1 COT đầu tiên của Manulife Vietnam vào năm 2003 (gồm có 3 người cùng chơi chung với nhau: Top 1: Nguyen Minh Tri, Top 2: Vo Thi Kim Thanh, Top 3: Phung Trong Toan). Đó là thời kỳ với vai trò của một tiền đạo (sales).


Bước sang giai đoạn 2, với vai trò của một huấn luyện viên MDRT, tôi đã hướng dẫn cho ít nhất hàng trăm bạn đạt MDRT, COT, TOT trong ngành Life Insurance tại Việt Nam, và hàng ngàn Top Producer (trong đó có hơn 40 Top Producer đến từ Bancassurance của: Aviva, Techcombank, ACB, SCB, HD, ANZ...).


Ngẫm lại, hai thập kỷ trôi qua nhanh thật, nhưng tôi đã kịp ghi danh cho mình ở hai vai trò (Cầu thủ = Sales và Huấn luyện viên = Mentor) và đã giúp các Mentee của tôi ghi danh trước sự ngưỡng mộ của Chủ Nhân của họ. Và tôi đã kịp sáng tác ra "lý thuyết bán hàng mới", có thể giúp một người có tố chất bình thường nhưng phải được trang bị mức độ kỷ luật 4.0, tăng 2 lần doanh số sau khi học và luyện tập trong 7 ngày. Và tôi cũng đã tạo được cho mình vốn xã hội (Social capital) rất lớn trên Google: Khoảng 106.000.000 kết quả tìm kiếm trong (0,47 giây) vào ngày 1/1/2020 lúc 22:20.


Sang thập kỷ thứ 3, mọi thứ đang ở phía trước... nhưng tôi đã vẽ cho mình "một kho báu" để hưởng phúc và làm những điều mình thích ở tuổi xế chiều...


Xin gửi gắm đến các bạn đã - đang - sẽ làm sales hai câu mà tôi kịp đúc kết trong 7,300 ngày làm sales và huấn luyện viên: " Luyện tập không tạo ra sự hoàn hảo - Luyện tập tạo nên sự vĩnh cửu".


Tri Nguyen COT

-------------------

Blog: tringuyencot.com


#LUYỆNTẬPTẠONÊNSỰVĨNHCỬU


#Tringuyencot


Notes:


- Vui lòng không sao chép (copy).


- Ảnh chụp qua màn hình vào ngày 1/1/2020 lúc 22:20.


- Một số vị trong ảnh chụp chung với Marvin Feldman - chủ tịch của MDRT - Con trai của Ben Feldman.
73 views

Copyright © 2018 Manages by Tri Nguyen COT