Search
  • Tri Nguyen COT

SÁCH ĐEN VỀ SỰ THẤT BẠI CỦA ĐẠI LÝ BẢO HIỂM

Trước giờ chúng ta đều được nhồi nhét rằng học cách người khác thành công sẽ giúp ta tránh thất bại. Và trên kệ sách hay internet, bạn cũng tìm thấy rất nhiều quyển sách, nhiều bài viết nói về gương thành công hơn là những cuốn sách nói về thất bại, cũng như hiếm có bài báo, bài viết nói về sự thất bại.


Nhưng hôm nay tôi lại muốn viết về sự thất bại của người làm nghề Đại lý bảo hiểm nhiều hơn là thành công... Vì có rất nhiều công ty, đã làm rất nhiều sự kiện để ca tụng người thành công liên hồi của người làm nghề Đại lý rồi. Để giúp cho người làm nghề Đại lý bảo hiểm tránh thất bại, anh ta cần biết lý do vì sao người khác thất bại.


Mục đích của bài viết này không phải làm nhụt chí bạn, mà ngược lại – nó giúp cho người làm nghề đại lý chân chính; thực thụ tìm ra bản thân mình và dấn thân vào con đường khởi nghiệp mà chúng ta cất công lựa chọn.


1. Sự thất bại thứ nhất: "Khi sự lắng nghe bị lãng quên"


Bất kỳ ai trong chúng ta cũng mong muốn những ý kiến của mình được người khác lắng nghe, thấu hiểu, được đánh giá cao và tạo nên ảnh hưởng. Vấn đề cốt lõi để gây ảnh hưởng nằm ở khả năng giao tiếp - trình bày quan điểm một cách rõ ràng và đủ sức lôi cuốn, thuyết phục người khác.


Nhưng bạn có nhận ra rằng trong khi Khách Hàng đang nói chuyện với bạn, thay vì chú tâm lắng nghe để hiểu rõ nhu cầu của họ, bạn lại tập trung vào việc mong muốn bán cái mà Khách hàng của bạn chưa cần, nên giành quyền độc thoại.


Việc thu hút được quan tâm và hợp tác của Khách Hàng chỉ thực sự bắt đầu khi bạn giúp Ông/Bà ấy nhận biết bản đồ tài chính của họ, lắng nghe các vấn đề của họ một cách chăm chú, chân thành. Thế nhưng, phần lớn người làm nghề Đại lý Bảo hiểm lại mắc lỗi không đủ kiên nhẫn để lắng nghe và hiểu rõ tâm tư của Khách Hàng trước khi đưa ra bất kỳ giải pháp nào.


Để thấu cảm được Khách Hàng thì trước hết, phải hết sức tập trung lắng nghe Ông/Bà ấy nói. Điều này gọi lắng nghe tích cực !


-------Hết phần 1---------


Tri Nguyen COT

-------------------

Blog: tringuyencot.com#SÁCHĐENVỀSỰTHẤTBẠICỦAĐẠILÝBẢOHIỂM


#Tringuyencot


Notes:


- Vui lòng không sao chép (copy), chỉ share hoặc tag cho ai đó mà Bạn muốn họ đọc.


- Mục đích của bài viết này không phải làm nhụt chí bạn, mà ngược lại.


- Hình ảnh chỉ mang tính minh họa và không dùng làm thương mại.


119 views

Copyright © 2018 Manages by Tri Nguyen COT